Trang chủ » Tin tức » Platform là gì? Tìm hiểu ưu; nhược điểm của platform

Platform là gì? Tìm hiểu ưu; nhược điểm của platform

Platform là gì và có ưu; nhược điểm như thế nào? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn kinh doanh. Phía các chuyên gia hàng đầu cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến mô hình platform, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích platform là gì?

Platform là gì? Platform được hiểu một cách cơ bản theo tiếng Việt đó là “nền tảng”. Đây được biết đến là nền tảng nhằm kết nối những công nghệ, tạo ra môi trường thực thi đặc biệt. Theo đó, nền tảng platform chính là quy trình cần thiết ở trong toàn bộ mọi ứng dụng phát triển phần mềm. Từ Apple cho đến Android, nhiều ứng dụng phần mềm khác đều phải cần đến platform. Ví dụ như platform của Apple sẽ gồm có Macbook, IMAC, Iphone.

platform-la-gi
Giải thích platform là gì?
Được biết hệ sinh thái platform thường sẽ kết nối, tương thích với nhau. Những thành tố trong một platform sẽ phụ thuộc lẫn nhau, cùng một quyền sở hữu. Từng giao thức platform sẽ kết nối người dùng nhanh chóng và quản lý ứng dụng vô cùng dễ dàng.

Ưu, nhược điểm của mô hình platform

Những thông tin được các chuyên gia twobluelemons.com chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về mô hình platform là gì. Tiếp đến các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người được biết rõ hơn về ưu; nhược điểm của mô hình platform cụ thể như sau:

Ưu điểm của mô hình platform

Trên thực tế cho thấy, những mô hình platform đều mang đến cho người dùng rất nhiều những lợi ích giá trị.
  • Ưu điểm cơ bản nhất của platform mang lại sẽ tạo dựng được sự kết nối của từng thiết bị công nghệ trong cùng một nền tảng được trở nên ổn định hơn. Ngoài ra, từng platform sẽ nâng cao sẽ hỗ trợ từng doanh nghiệp vô cùng hiệu quả ở trong việc kết nối với khách hàng.
  • Platform – Là yếu tố không thể thiếu đối với các ứng dụng chuyên nghiệp, sẽ có số lượng người dùng lớn. Cũng nhờ vào những tính năng của platform, bộ phận quản lý, điều hành ứng dụng có thể làm việc đơn giản và hiệu quả hơn.

Nhược điểm của mô hình platform

  • Dù mang lại rất nhiều những giá trị cho từng ứng dụng, nhưng mô hình platform không thể áp dụng trong mọi trường hợp bởi một số mặt hạn chế. Khi tiến hành triển khai quản lý chuỗi giá trị, trải nghiệm khách hàng đầu cuối, những tính năng của platform thực sự sẽ không phù hợp, khó có thể đạt được kết quả cao.
  • Platform – Công nghệ vô cùng quan trọng, được ứng dụng rất rộng rãi ở thời điểm hiện tại. Mô hình này được dùng cho hầu hết những thiết bị điện tử, điện thoại thông minh ở cả phần cứng và phần mềm. Vì vậy, platform được xem là nền tảng không thể nào thiếu đối với mọi quy trình xây dựng, phát triển phần mềm và ứng dụng công nghệ.

Platform hoạt động ở trong lĩnh vực nào?

Platform Mobile – Thuật ngữ thường được sử dụng để chỉ các platform nổi bật của Android và iOS. Ví dụ như platform của Android được biết đến là hệ điều hành dựa trên platform của hệ ngôn ngữ Linux. Platform của Android cũng bao gồm kho ứng dụng đa dạng ở trên Google Play.

platform-la-gi-1
Platform hoạt động ở trong lĩnh vực nào?
Ứng dụng Platform iOS thuộc vào hệ điều hành được dùng trên những thiết bị của Apple. Ví dụ như là kho ứng dụng đã được cài đặt sẵn ở trên những thiết bị này.
Hoặc Platform của Blackberry sẽ sử dụng những phần mềm, ứng dụng được phát triển bởi hãng Research In Motion (RIM). Theo đó, các platform này đã được Blackberry phát triển trên những dòng sản phẩm cầm tay.
Platform Windows Phone – Là hệ điều hành của Microsoft và kho ứng dụng trên marketplace dành cho các smartphone.
Được biết Platform Mobile phát triển rất mạnh, kết nối tốt và đang hỗ trợ đa dạng cho thời đại công nghệ 4.0.

Tìm hiểu những nhân tố cấu thành mô hình platform

Dưới đây các chuyên gia sẽ bật mí cho mọi người được biết đến các nhân tố được cấu thành nên platform, gồm có:
  • Phần cứng đơn sẽ sử dụng cho những hệ thống nhúng nhỏ. Phần cứng này sẽ truy cập trực tiếp vào hệ thống phần cứng mà không cần phải hỗ trợ của hệ điều hành.
  •  Những trình duyệt tìm kiếm hoặc là bất cứ phần mềm nào được dùng dựa trên nền tảng Website.
  • Những ứng dụng từ bảng tính, trình xử lý văn bản cho đến những kho dữ liệu, ứng dụng lưu trữ phần mềm.
  • Frameworks được tính là platform với những chức năng đã được thiết kế sẵn.
  • Hệ thống máy ảo điều hành từng ứng dụng, phần mềm hoặc những hệ thống máy tính, giao diện lập trình ứng dụng.
  • Bộ vi xử lý trung tâm CPUs nhằm cung cấp những ứng dụng, sẽ hỗ trợ từng ngôn ngữ,…

Kết luận

Toàn bộ những tin tức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm platform là gì. Muốn biết thêm các kiến thức hữu ích khác mọi người hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để update thêm các kiến thức hữu ích khác nữa nhé!