Trang chủ » Tin tức » Bạn có biết máy tính giả lập được dùng để làm gì không?

Bạn có biết máy tính giả lập được dùng để làm gì không?

Máy tính giả lập được dùng để làm gì? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau trang luận ở trên các diễn đàn khác nhau. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí các kiến thức liên quan đến loại máy tính này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Máy tính giả lập là gì?

Máy tính giả lập dùng một loại phần mềm cho phép một hệ thống máy tính, máy chủ, mô phỏng một hệ điều hành khác, để chạy một ứng dụng dành cho hệ thống nước ngoài. Cũng rất có thể bạn đã từng làm việc với những trình giả lập trước đây, ví dụ như bạn đã tải xuống trình giả lập bảng điều khiển.

may-tinh-gia-lap
Máy tính giả lập là gì?

Vậy, máy tỉnh giả lập được dùng để làm gì?

Mọi người có thể hiểu một cách đơn giản đó là máy tính giả lập sẽ giúp cho bạn trải nghiệm được từng chương trình, ứng dụng mà máy tính/ PC của bạn không hỗ trợ. Hoặc những phần mềm không tương thích với hệ điều hành đang sử dụng.
Lấy ví dụ: Mọi người muốn trải nghiệm tự game Android nhưng cấu hình điện thoại của bạn không cho phép bạn có được trải nghiệm chơi game tốt nhất. Theo đó, PC của bạn hoàn toàn có thể đáp ứng được từng yêu cầu về cấu hình để chơi tựa game đó. Công việc tiếp theo các bạn cần làm đó là cài đặt cho mình được một trình giả lập Android trên máy tính. Khi đó, trình giả lập sẽ giúp cho bạn tải, cài đặt và tham gia vào trò chơi mà không cần dùng điện thoại.

Tìm hiểu những ưu, nhược điểm của máy tính giả lập

Phía các chuyên gia twobluelemons.com cũng đã thu thập thông tin từ rất nhiều nguồn khác nhau và có bật mí cho mọi người được biết đến về những ưu, nhược điểm của máy tính giả lập cụ thể như sau:

may-tinh-gia-lap-1
Tìm hiểu những ưu, nhược điểm của máy tính giả lập

Ưu điểm

  • Cũng không thể nào phủ nhận những lợi ích tuyệt vời từ máy tính giả lập mang lại, nhất là đối với các game thủ. Giả lập game nhằm cải thiện chất lượng, độ phân giải và khả năng hiển thị, hiệu năng bổ sung lên một tầm cao mới.
  • Máy tính này sẽ có khả năng tạo ra được từng khả năng tương thích ngược, sẽ cho phép từng phần cứng mới tạo ra bản sao của từng phần cứng cũ.
  • Trình giả lập cũng rất hữu ích đối với nhà phát triển đang làm việc, thử nghiệm ở trên các thiết bị Android. Lấy ví dụ như: phần mềm giả lập Android được tích hợp trong cả Android SDK của Google.

Nhược điểm

Được biết nhược điểm lớn nhất của máy tính giả lập đó là chất lượng đồ họa, độ phân giải kém. Máy tính này có thể dễ dàng mô phỏng trên Xbox One về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, điều đáng nói đó là phần cứng Xbox 360 không đủ mạnh để mô phỏng đồ họa Xbox One mà vẫn có thể duy trì được hiệu suất tối ưu.

TOP những giả lập Android nhẹ nhất dành cho PC

1. BlueStacks 4
Điểm cộng dành cho BlueStacks 4 đó là giao diện thân thiện với người dùng và có cơ chế hoạt động nhanh hơn gấp 8 lần so với những biên bản trước đó. Tính năng Map Key đặc biệt của nó sẽ cho phép người dùng cấu hình bàn phím bằng phương pháp thiết lập từng điều khiển cụ thể.
Ưu điểm của BlueStacks 4 mang đến cho PC đó là tương thích, hoạt động trên cả Windows và macOS. Phần mềm giả lập còn hỗ trợ đầy đủ các tính năng thay đổi hướng màn hình, chuyển file dữ liệu, quay video và chụp ảnh màn hình, hỗ trợ nhiều tài khoản,…
Theo như đánh giá chung thì nếu như bạn đang muốn tìm phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất cho PC cấu hình thì BlueStacks 4 là sự lựa chọn phù hợp nhất.
2. LDPlayer
Ưu điểm của LDPlayer đó là chủ yêu cầu dung lượng trống trong bộ nhớ máy là 36GB, RAM 2GB. Theo đó, phần mềm này sẽ vận hành trơn tru trên từng máy tính sở hữu cấu hình thấp. Như thế, phía người dùng có thể dùng giả định LDPlayer để tiến hành cài đặt, sử dụng từng ứng dụng hoặc là tựa game Android trên máy tính chỉ với RAM và dung lượng ổ cứng mình đang có.
Hiện nay, LDPlayer được nhiều người đánh giá cao về mặt hiệu suất hoạt động. Bên cạnh đó, LDPlayer còn có ưu điểm khác nữa đó là không có chứa quảng cáo và phần mềm gián điệp nào cả.
LDPlayer cũng có hỗ trợ tùy chỉnh điều khiển thông qua chuột, bàn phím. Khả năng tương thích của phần mềm LDPlayer cũng rất tốt, có thể chạy được nhiều ứng dụng và tựa game Android. Điểm đặc biệt của LDPlayer đó là chúng còn hỗ trợ người dùng chơi nhiều game một lúc.
3. Phần mềm giả lập Android MEmu
Android MEmu được biết đến là trình giả lập Android cho đối tượng máy tính yếu. Nó cung cấp những trải nghiệm tốt nhất để người dùng có thể chơi trò chơi và sử dụng ứng dụng Android trên thiết bị máy tính. Trình giả lập này được nghiên cứu và phát triển từ phía Công ty Microvirt – Một công ty công nghệ ảo hóa.
Ưu điểm khi dùng phần mềm này đó là máy tính sẽ có hiệu suất hoạt động tốt. Điểm thú vị đó là nó tương thích với cả chip Nvidia và AMD, đây là điều không phải phần mềm nào cũng có được. Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm này đó là giao diện đồ họa còn hơi cũ.

Kết luận

Những tin tức được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã biết được về máy tính giả lập được sử dụng để làm gì. Để muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nữa, các bạn hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để cập nhật mỗi ngày nhé!